Xe điện Trung Quốc nhái Range Rover Evoque và Mercedes GLE

Tài chính có hạn nhưng vẫn muốn sở hữu một siêu xe, bạn có thể đến với Trung Quốc, nơi những “siêu xe” chạy điện rẻ bằng 1/10 so với chiếc xe bạn mơ ước.

 

Xe_điện_nhái_Honda_quận_7

Được coi là tương lai của ngành công nghiệp bốn bánh, xe điện lôi kéo nhiều nhà sản xuất ôtô tham gia, trong đó có Shandong Fengde, một công ty chuyên sản xuất các phương tiện chạy điện đến từ Trung Quốc. 

 

 

 

xe_nhái_Rover_Evoque_honda_quận_7

Tuy nhiên, tiếng tăm của Shandong Fengde lại chủ yếu đến từ việc công ty này chuyên nhái các siêu xe trên thế giới. Sau Bugatti Chiron, Lamborghini Gallardo, Audi R8, hai mẫu xe tên tuổi là Range Rover Evoque và Mercedes GLE tiếp tục được công ty này “vay mượn” thiết kế.

 

Trước đây, đồng hương Landwind cũng đã khá thành công với việc nhái chiếc Range Rover Evoque. Có lẽ chính điều này đã tạo cảm hứng để Shandong Fengde cho ra đời mẫu xe bắt chước kiểu dáng của chiếc SUV đến từ Anh quốc. 

 

 

 

Chiếc xe “made in China” không sao chép được là dòng chữ “Range Rover” trên nắp ca-pô, nhưng diện mạo của Evoque thật và Evoque nhái khá giống nhau. 

 

 

 

Evoque mini EV có chiều dài 3,45 m, được trang bị động cơ điện với công suất thấp, cho tốc độ tối đa đạt 50 km/h, phù hợp với nhu cầu đi lại trong thành phố. 

 

 

 

Evoque_mini_EV_xe_điện_nhái_honda_quận_7

Khoang nội thất của xe cung cấp sức chứa tối đa cho 4 người. Thiết kế cabin khá thô sơ và kém sang khi sử dụng chất liệu chính là nhựa. Dù vậy, xe vẫn được trang bị màn hình cảm ứng và camera lùi. 

 

 

 

Mercedes_GLE_nhái_honda_quận_7

Chiếc Mercedes GLE cũng bị công ty Trung Quốc sao chép thiết kế trên mẫu xe điện của mình. Là phiên bản thu nhỏ của chiếc SUV đến từ Mercedes, rất khó để phân biệt GLE nhái với GLE xịn. 

 

 

 

Mercedes_GLE_bản_nhái_honda_quận_7

Thậm chí, thiết kế logo 3 cánh cũng được "lấy cảm hứng" từ logo của Mercedes, nhưng không tinh tế bằng. 

 

 

 

Mercedes_GLE_bản_nhái_honda_phú_mỹ_hưng

Ở phía sau, hãng xe Trung Quốc tiếp tục mang cặp ống xả hầm hố của Mercedes GLE lên chiếc xe điện của mình. 

 

 

 

Mercedes_GLE_china_honda_quận_7

Cả “GLE” và “Evoque” nhái đều được xây dựng trên cùng một nền tảng và hệ thống truyền động. Bên trong, hai chiếc xe này cũng chia sẻ thiết kế khoang nội thất với nhau. 

 

 

 

Đương nhiên, giá bán của hai mẫu xe nhái này rẻ hơn nhiều so với hàng xịn. Để thực hiện ước mơ sở hữu một siêu xe điện có dáng dấp như Mercedes GLE, bạn chỉ cần phải bỏ ra 3.900 USD.

Xem thêm các thông tin khác

.